Lý do nên chọn cửa thép chống cháy

ly do nen chon cua thep chong chay 2

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn cho tổ ấm của mình loại cửa nào cho phù hợp để có thể vừa toát lên được vẻ sang trọng cho căn nhà, vừa phù hợp với túi tiền mà vẫn có thể mang lại phong thủy và tài lộc cho căn nhà của mình thì hãy tham khảo bài viết về cửa thép chống cháy sau đây để có thể chọn được một loại cửa đúng đắn cho căn nhà của mình nhé.

MỤC LỤC

Lý do nên chọn cửa thép chống cháy

Cuộc sống hiện đại ngày nay cũng rất thường xuyên và dễ xảy ra cháy nổ kể cả tại các căn hộ riêng hay các khu chung cư cao tầng khiến người dân không khỏi hoang mang lo lắng về sự an toàn về sức khỏe, tính mạng của các thành viên trong gia đình cũng như các tài sản trong nhà. Do vậy mà cửa thép chống cháy đã ra đời để mang đến sự yên tâm cho gia chủ nhờ vật liệu để sản xuất ra cửa thép chống cháy được chế tạo chuyên dụng giúp giảm thiểu thiệt hại từ các đám cháy gây nguy hiểm cho con người. Đây cũng là một trong những lý do chính giúp cho cửa thép chống cháy đã chiếm được cảm tình và trở thành sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng trong những năm trở lại đây.

ly do nen chon cua thep chong chay

Một cách nôm na và dễ hiểu là cửa thép chống cháy có tác dụng ngăn chặn ngọn lửa lây lan nhanh chóng trong căn nhà của bạn khi có hỏa hoạn xảy ra. Giúp có thể kéo dài được tối đa thời gian để chờ cứu hộ tới và giữ được sự an toàn cho người và tài sản trong suốt thời gian chờ đó.

Tiêu chuẩn để chọn cửa thép chống cháy chuẩn

Tiêu chuẩn chọn độ dày cửa thép chống cháy

Tiêu chuẩn đầu tiên để người tiêu dùng có thể căn cứ và chọn cho tổ ấm của mình một cửa sắt chống cháy phù hợp chính là độ dày của cửa. Một cánh cửa sắt được coi là đủ tiêu chuẩn và chất lượng để có thể đạt được khả năng chịu nhiệt và độ bền cao thì phải có độ dày từ 0.7 đến 1.2 mm. Người tiêu dùng không nên tiết kiệm chi phí hoặc vì bất cứ một lý do nào khác mà lựa chọn một cánh cửa mỏng hơn vì sẽ không có được một hiệu quả cách nhiệt đúng với mong muốn của bạn cũng như cửa sẽ rất dễ bị cong vênh sau một thời gian dài sử dụng.

Tiêu chuẩn chọn khung cửa thép chống cháy

Một trong những yếu tố làm nên một cánh cửa sắt chống cháy bền chính là khung cửa. Người tiêu dùng nên căn cứ vào các nguyên tắc sau đây đẻ lựa chọn khung cửa phù hợp và có độ bền cao nhé

Đầu tiên là nên xem xét xem khung cửa có được đảm bảo và chắc chắn không, chỉ nên chọn những khung nào chắc chắn thôi nhé, như vậy cửa mới được bền và sử dụng được lâu

Phải đảm bảo độ dày tối thiểu từ 1.2 cho đến 1.5 mm khi gia công vì lý do khả năng cách nhiệt, khả năng cách âm của một cánh cửa thép chống cháy phụ thuộc vào độ dày của khung cửa. Điều này sẽ đảm bảo sự bền bỉ và chắc chắn của một cánh cửa nữa nhé nên khi lựa chọn người tiêu dùng phải đặc biệt chú ý.

ly do nen chon cua thep chong chay 1

Cửa thép chống cháy được chế tạo từ chất liệu gì

Thép cường lực là chất liệu tốt nhất và là sự ưu tiên lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất khi chế tạo cửa thép chống cháy.

Thép cường lực có chất lượng cao và được chế tạo và thử nghiệm trong một môi trường tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, đảm bảo được các hiện tượng như nứt vỡ và cong vênh sẽ không xảy trong thời gian dài sử dụng như các loại cửa thông thường khác

ly do nen chon cua thep chong chay 2

Các loại cửa thép chống cháy

Mặc dù cửa thép chống cháy không có quá nhiều loại cùng các thiết kế cầu kì, rắc rối nhưng vẫn có một số loại và màu sắc thì hết sức đa dạng để người tiêu dùng có quyền được lựa chọn một màu sắc phù hợp với  căn nhà như:

Cửa gang

Gỗ

Cửa khung sắt

Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã trang bị được cho mình một số các kiến thức cần thiết trong quá trình lựa chọn loại cửa cho căn hộ của mình. Chúc các bạn luôn hài lòng với sự lựa chọn của mình và sở hữu căn nhà mơ ước cho riêng mình nhé.

Hỗ Trợ Online 24/7