Hướng dẫn lắp đặt cửa composite chi tiết & Đơn giản nhất

Một số sai lầm người dùng cần tránh khi lắp cửa

Cách lắp đặt cửa composite đang là mối quan tâm của các đơn vị thi công lắp đặt cũng như người tiêu dùng. Bởi việc lắp đặt cửa composite chính xác và đạt tiêu chuẩn không chỉ mang tới đầy đủ công năng sử dụng mà còn kéo dài thời gian sử dụng. Do đó, bài viết dưới đây chúng tôi hướng dẫn lắp đặt cửa composite chi tiết, đầy đủ nhé.

MỤC LỤC

Hướng dẫn lắp đặt cửa composite với 7 bước đơn giản

Cách lắp cửa composite được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên có nhiều người thường bỏ qua, thiếu sót một vài bước hoặc lắp không chính xác khiến cho phần cửa bị sai sót. Chính vì thế, chúng tôi đã tổng hợp lại 7 bước lắp cửa composite dưới đây cho bạn tham khảo:

Bước 1: Kiểm tra và đo kích thước của ô chờ

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng đó chính là cần phải kiểm tra thật kỹ và chính xác kích thước của ô tường (ô chờ). Quá trình này đòi hỏi phải thật kỹ lưỡng, tỉ mỉ và chính xác bởi nếu như có sai lệch về tỉ lệ kích thước ô chờ sẽ khiến cho phần cửa không đạt tiêu chuẩn và giảm tính thẩm mỹ.

Kiểm tra và đo kích thước ô cửa chờ trước khi lắp
Kiểm tra và đo kích thước ô cửa chờ trước khi lắp

Khi tiến hành kiểm tra và đo kích thước của ô chờ bạn thực hiện theo từng bước nhỏ như sau:

  • Bắt đầu kiểm tra và đo kích thước của phần ô chờ đã hoàn thiện. Trong lúc đo, bạn cần đảm bảo rằng phần ô chờ phải thẳng và cách đều nhau tại mỗi điểm.
  • Sau đó, bạn tiếp tục tiến hành chiều ngang và chiều cao của ô tường. Đối với chiều ngang, bạn cần phải đo ít nhất là 3 điểm bao gồm điểm chính giữa, điểm ở trên và điểm ở dưới.
  • Tiếp đến, đo kích thước chiều ngang và chiều cao của cửa nhựa gỗ composite:

Chiều ngang = kích thước của chiều ngang ô chờ – 10mm.

Chiều cao = chiều cao ô chờ – 10mm.

Xem thêm >>> Mẫu cửa composite nên chọn hãng nào tốt?

Bước 2: Cố định tấm đệm vào phần ô chờ

Sau khi hoàn thành xong bước kiểm tra và đo ô chờ, tiếp theo bạn nên cố định tấm đệm vào phần ô chờ đó. Vật liệu của tấm đệm được làm từ gỗ nhựa composite cao cấp. Do đó, cố định tấm đệm sẽ giúp cho phần khung cửa được gắn kết chắc chắn vào phần tường ô chờ có khả năng chịu nhiệt, chống ẩm và chịu được nhiều va chạm mạnh.

Bước 3: Cố định phần khuôn cửa lên trên tường

Tiếp đến, bạn sẽ cố định phần khuôn cửa lên tường. Thanh khuôn cửa phải đo tỉ mỉ, kỹ lưỡng và chính xác theo kích thước, tỉ lệ cửa composite mà bạn muốn lắp đặt. Đặc biệt đối với những cánh cửa dành cho nhà tắm, nhà vệ sinh thì cần phải lưu ý cắt thêm phần chân khuôn cho bậc thềm đá.

Cuối cùng, cố định kết nối phần khuôn cửa lên trên tường với tấm đệm đã được gắn ở trên trước đó. Dựa vào độ chắc chắn và kiên cố của tường ô chờ mà bạn sẽ có thể lựa chọn các loại đinh vít cố định khác nhau..

Bước 4: Lắp bản lề lên cửa

Khi lắp bản lề lên trên cánh cửa, đặc biệt đối với cửa đơn cánh thì bạn cần lắp 3 bản lề vào cánh. Kích thước lắp đặt bản lề vào cánh cửa của 3 bản lề sẽ lần lượt như sau: 250mm, từ trên cánh xuống: 750mm, từ dưới cánh lên: 250mm.

Sau khi lắp bản lề xong thì bắt đầu cố định phần khuôn cửa cùng với cánh cửa. Trong khi cố định bạn cần phải lưu ý giữ khoảng cách trống cửa giữa phần cánh cửa với sàn nhà là 5mm và phần cánh với khuôn cửa là 3mm.

Bước 5: Lắp khóa cửa cùng các phụ kiện cửa khác

Sau khi cố định chắc chắn phần bản lề, khuôn vào với cánh cửa thì bạn cần chuẩn bị phụ kiện cửa cần lắp như: ổ khóa cửa, củ khóa, tay khóa… Có thể sử dụng thêm các phụ kiện khác nếu như bạn có nhu cầu muốn bảo vệ an toàn như: mắt thần, chốt cửa.

Bước này bạn nên đo lường, tính toán làm sao cho phần lỗ khóa ở trên cánh cửa chính xác nhất. Bạn nên dùng lỗ khóa đã được khoan sẵn từ phía nhà sản xuất để có thể không bị sai lệch. Sau khi lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chính xác tỉ lệ thì bạn tiến hành lắp lần lượt củ khóa, ô khóa cửa, mặt cạnh khóa tới phần tay khóa ở trên cánh cửa.

Bước lắp khóa cửa và những phụ kiện cần thiết
Bước lắp khóa cửa và những phụ kiện cần thiết

Bước 6: Gắn chắc nẹp chỉ vào khung cửa

Bạn cố định cánh cửa bằng cách lấy phần nẹp chỉ lắp thật chắc vào phần khung cửa và bắt đầu đo và tính độ dài của thanh nẹp, sau đó sẽ cắt một góc 45 độ. Bạn tiến hành lắp nẹp chỉ theo các bước sau:

  • Tiến hành lắp phần nẹp chỉ vào khuôn cửa thông qua phần chân gài nẹp.
  • Để phủ những phần còn trống giữa tường và nẹp chỉ khung cửa, bạn sử dụng keo silicon  để làm trống kẽ hở và để làm tăng tính thẩm mỹ.

Bước 7: Hoàn thiện lắp cửa nhựa composite

Sau khi hoàn thiện xong tất cả các bước, bạn hãy kiểm tra lại tất cả các bước ở các vị trí xem còn có kẽ hở, lỗ hỏng và thiếu sót nào không để kịp sửa chữa nhé.

Nếu như không còn sai sót trong hướng dẫn lắp đặt cửa nhựa composite thì bạn có thể bắt đầu tiến hành lau chùi, vệ sinh phần cánh cửa và khu vực xung quanh. Bạn nên sử dụng khăn ướt với nước ấm để có thể vệ sinh sạch sẽ hơn.

Xem thêm >>> So sánh cửa nhựa composite với cửa nhựa hàn quốc abs

Một số sai lầm trong cách lắp cửa composite thường gặp

Trong quá trình lắp cửa composite, bạn sẽ không tránh khỏi một số sai lầm thường gặp như sau:

  • Sử dụng bọ bắt cửa chất lượng kém dẫn đến cửa sẽ bị lỏng lẻo và có tiếng kêu cọt kẹt
  • Bắn trực tiếp vít lên bề mặt khuôn cửa nhựa composite, dẫn tới phần cách cửa không đạt chuẩn và gây mất thẩm mỹ.
  • Tỷ lệ giữa bản lề và khuôn bị bắt không đều nhau
  • Khe hở giữa mép cửa và khuôn cánh cửa quá khít hoặc quá hở. Nếu mép cửa quá hở thì khi đóng cửa khóa sẽ không chắc chắn; còn nếu mép cửa quá khít thì khi đóng mở cửa khó khăn, cửa sẽ không tự sập khi đẩy đóng cánh hoặc lưỡi khóa bị mắc lạị.
Một số sai lầm người dùng cần tránh khi lắp cửa
Một số sai lầm người dùng cần tránh khi lắp cửa

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn lắp đặt cửa composite chi tiết và chuẩn xác giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt cửa hơn. Với những thông tin và một số lưu ý hy vọng rằng bạn có thể tự thực hiện thành công nhé. 

Hỗ Trợ Online 24/7